Kích thước biển quảng cáo ngoài trời chuẩn theo quy định

Quảng cáo ngoài trời là một trong những kênh truyền thông hiệu quả, giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp và hiệu quả. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả trong việc quản lý và sử dụng biển quảng cáo ngoài trời, các cơ quan quản lý đã ban hành những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời, đảm bảo phù hợp với từng vị trí và mục đích sử dụng.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các quy định về kích thước các loại biển quảng cáo ngoài trời, giúp bạn nắm rõ các tiêu chuẩn áp dụng cho từng vị trí và loại hình quảng cáo.

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời chuẩn nhất hiện nay

Biển quảng cáo ngoài trời là một lựa chọn hiệu quả, nhất là khi đặt tại những vị trí đắc địa như quốc lộ, ngã ba, ngã tư, đường cao tốc, hay cầu vượt – nơi có lượng người qua lại đông đúc. Tuy nhiên, đừng vội vàng triển khai chiến dịch mà chưa tìm hiểu kỹ về quy định về kích thước biển quảng cáo.

Nếu doanh nghiệp thi công biển quảng cáo sai kích thước, không chỉ bị từ chối cấp phép triển khai, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Hãy tưởng tượng, một biển quảng cáo được đặt tại vị trí đắc địa nhưng lại quá nhỏ so với quy định, khó lòng thu hút sự chú ý của người qua đường. Ngược lại, một biển quảng cáo quá lớn, không những không đẹp mắt mà còn có thể gây phản cảm, thậm chí bị chính quyền địa phương yêu cầu tháo dỡ.

kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Theo Luật Quảng cáo số 38/2012/QH13 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 12/02/2018 chi tiết về Luật Quảng cáo, kích thước biển quảng cáo ngoài trời chuẩn được quy định như sau:

Kích thước biển quảng cáo trong đô thị

Trong nội thành, các biển quảng cáo ngày càng phổ biến, được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như vỉa hè, cầu vượt, đường hầm, công viên, hoặc nhà ở riêng lẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp. Kích thước biển quảng cáo chuẩn như sau:

 • Biển quảng cáo bên đường phố (biển độc lập): Khoảng cách từ mép đường đến biển tối thiểu là 5m, các biển phải cách nhau ít nhất 100m để không gây cản trở giao thông. Chiều cao biển từ mặt đường đến mép dưới của biển phải từ 5m đến 10m.
 • Pano quảng cáo trên công trình, nhà ở: Chiều cao tối đa 5m, không vượt quá tường của tòa nhà. Nhà 5 tầng trở lên phải gắn bảng vào mặt hông, nhà dưới 4 tầng biển không cao hơn mái nhà quá 1,5m.
 • Biển quảng cáo trong công viên: Được lắp trong khuôn viên công viên, chiều cao biển từ 5m đến 10m tính từ mặt đường.
 • Biển quảng cáo ở cầu vượt, đường hầm: Lắp ở phía trong cầu vượt hoặc hầm, có thể treo lên lan can hoặc tường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
 • Biển quảng cáo đứng: Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao 4m nhưng không vượt quá số tầng nhà quá 0,2m.
 • Biển quảng cáo ngang: Chiều cao tối đa 2m, chiều ngang không vượt quá chiều ngang của tòa nhà.

kích thước biển quảng cáo nội thành

Kích thước biển quảng cáo ngoài đô thị

Ngoài đô thị, biển quảng cáo thường có kích thước lớn hơn do không gian rộng rãi. Điều này giúp tăng tầm nhìn cho người đi đường vì phương tiện thường di chuyển với tốc độ nhanh. Kích thước chuẩn như sau:

 • Billboard trên quốc lộ, cao tốc: Diện tích 120 – 200m², cao tối thiểu 15m, khoảng cách từ mặt đường đến biển là 25m. Khoảng cách giữa hai biển trên đường thẳng là 200 – 250m, trên đường cong là 150 – 200m.
 • Biển quảng cáo tại tỉnh lộ: Diện tích 90 – 120m², từ mép đường đến biển là 20m, cao tối thiểu 13m. Khoảng cách giữa hai biển trên đường thẳng là 150 – 200m, trên đường cong là 75 – 100m.
 • Biển quảng cáo tại huyện lộ: Diện tích 40 – 100m², cao tối thiểu 8m, khoảng cách từ mép đường đến biển là 15m. Khoảng cách giữa hai biển trên đường thẳng là 100 – 150m, trên đường cong là 75 – 100m.

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Khu vực hạn chế bao gồm:

 • Khu vực nội thành phố, khu vực phố cổ, khu vực di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.
 • Khu vực lân cận sân bay, ga tàu, bến xe, bệnh viện, trường học.
 • Khu vực có mật độ dân cư đông đúc.
 • Khu vực có nhiều cây xanh.
 • Khu vực có tầm nhìn ra sông, hồ, biển.

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời cho khu vực này là:

 • Hộp đèn, đèn uốn chữ, bảng Trivision (biển lật 3 mặt), màn hình LED: Diện tích tối đa là 20m².
 • Biển quảng cáo khác: Kích thước được quy định theo vị trí lắp đặt và loại hình biển quảng cáo.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Kích thước biển quảng cáo tầm thấp

Biển quảng cáo tầm thấp như tại nhà chờ xe buýt, hộp đèn, banner, phướn ngày càng phổ biến nhờ kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt.

 • Biển hộp đèn quảng cáo (lightbox): Thường lắp đặt ở hai bên đường, dải phân cách, trước tòa nhà, có độ cao vừa tầm mắt. Kích thước không cố định, tầm nhìn dao động 20 – 30m.
 • Quảng cáo nhà chờ xe buýt: Kích thước chuẩn trong nhà chờ thường là 1,31m x 2,13m hoặc 1,5m x 4,5m, phù hợp quan sát từ cự li gần.
 • Băng rôn, phướn, banner ngang và dọc: Kích thước banner dọc là 0,8m x 2m, banner ngang là 1m x 6m hoặc 1m x 8m. Treo trên cột điện hoặc thân cây hai bên đường lớn.

Kích thước biển quảng cáo kỹ thuật số DOOH

Biển quảng cáo kỹ thuật số DOOH có nhiều kích thước tùy vào loại màn hình và vị trí lắp đặt.

 • Màn hình LED quảng cáo ngoài trời và trong nhà: Kích thước từ vài chục đến cả trăm mét. Màn ngoài trời cách mặt đất tối thiểu 8m, màn trong nhà lắp ở vị trí không ảnh hưởng đến người khác.
 • Màn hình LCD, Frame quảng cáo: Kích thước xác định theo thông số kỹ thuật như 32 inch, 43 inch, 55 inch. Màn hình vừa và nhỏ lắp trên tường, trong thang máy, màn lớn có thể dựng đứng hoặc treo trên tường.

Kích thước biển quảng cáo kỹ thuật số DOOH

Kích thước banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời

Kích thước của banner và băng rôn quảng cáo ngoài trời có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Banner dọc (phướn): Kích thước phổ biến là 0,8m x 2m. Loại banner này thường được treo dọc theo cột điện hoặc thân cây, tạo sự chú ý từ phía dưới lên trên.
 • Banner ngang: Kích thước phổ biến là 1m x 6m hoặc 1m x 8m. Banner ngang thường được treo ngang qua đường hoặc giữa các cột, tạo ra sự chú ý từ hai bên đường.

Quy định về việc làm biển quảng cáo ngoài trời 

Việc tuân thủ các quy định về làm biển quảng cáo, băng rôn là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả cho hoạt động quảng cáo. Các doanh nghiệp cần lưu ý các quy định này để tránh những rủi ro và ảnh hưởng không đáng có.

 • Việc đặt bảng quảng cáo cần đảm bảo không ảnh hưởng đến các khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia. Biển quảng cáo cần được đặt ở vị trí phù hợp, không che khuất tầm nhìn, không gây cản trở giao thông, và không ảnh hưởng đến hoạt động của các công trình hạ tầng quan trọng.
 • Tất cả các sản phẩm quảng cáo trên biển bảng phải ghi rõ ràng tên, địa chỉ của người thực hiện. Điều này nhằm mục đích minh bạch, giúp cơ quan quản lý dễ dàng xác định trách nhiệm của người quảng cáo trong trường hợp xảy ra vi phạm.
 • Đối với các biển quảng cáo có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội, cần tuân thủ những quy định về bố cục. Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở vị trí phù hợp, không quá chiếm diện tích của bảng quảng cáo. Quy định này nhằm đảm bảo tính trang trọng và phù hợp với nội dung của thông điệp truyền tải.

biển quảng cáo ngoài trời

Hy vọng rằng những thông tin về quy định kích thước biển quảng cáo ngoài trời sẽ phần nào giúp ích và hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện và triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình. Việc nắm rõ các quy định pháp luật không chỉ giúp tránh vi phạm mà còn góp phần xây dựng một môi trường quảng cáo lành mạnh, văn minh.

Nếu bạn có nhu cầu về in ấn, thiết kế, lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời. Hãy liên hệ với Hoàng Gia – Đơn vị truyền thông số 1 hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo biển bảng tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hợp tác cùng hàng trăm đối tác trong và ngoài nước, Hoàng Gia kết mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp truyền thông hiệu quả và ấn tượng nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và cập nhật thông tin về vị trí, báo giá mới nhất!

Hotline tư vấn miễn phí: 0978448732 – 0968 588 830