Chọn vật liệu làm biển quảng cáo phù hợp

Với sự phát triển của các ngành nghề – nhu cầu quảng cáo và làm biển quảng cáo để thu hút người qua lại ở tại khu vực càng ngày càng lớn. Và biển quảng cáo cũng giúp cho chủ cửa hàng truyền tải những thông tin cần thiết cho khách hàng. Nhưng chắc mọi người lại ít để ý đến chất liệu làm biển quảng cáo có những loại nào? Để từ đó lựa chọn loại biển sao cho phù hợp với từng nhu cầu của mình.

Hãy cùng Hoàng Gia chúng tôi tìm hiểu các loại vật liệu làm biển bảng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay nhé.

Các Loại Chất Liệu Làm Biển Quảng Cáo Ngoài Trời

1. Hiflex

biển là bằng chất liệu hiflex đẹp

Hiflex là một loại bạt phổ biến được sử dụng rộng rãi trong làm biển quảng cáo cả ngoài trời lẫn bên trong nhà. Nó có đặc điểm linh hoạt, bền bỉ và chống nước tốt. Hiflex thường được làm từ vải polyester phủ PVC.

+ Ưu điểm của hiflex là khả năng chống thời tiết khắc nghiệt, khả năng chống tia UV và dễ dàng sử dụng trong các môi trường ngoài trời.

+ Tuy nhiên, hiflex cũng có nhược điểm là dễ bị rách và không thích hợp cho các biển quảng cáo lớn.

2. Decal

biển decal dán xe

Decal là một chất liệu khá phổ biến trong làm biển quảng cáo ngoài trời. Decal thường được làm từ vinyl có khả năng bám dính tốt và dễ dàng thi công. Ưu điểm của decal là nó có thể in ấn với độ phân giải cao, chống nước và chống tia UV. Decal cũng có khả năng chống xé và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, decal có thể bị phai màu và không phù hợp cho các biển quảng cáo lớn vì khả năng giữ màu không lâu.

3. Backdrop

mẫu biển backdrop khai trương

Backdrop cũng là một loại bạt được sử dụng trong các biển quảng cáo ngoài trời (loại này chỉ nên dùng ngoài trời vì giá thành cao hơn) có kích thước nhỏ đến vừa phải. Nó thường được làm từ vải polyester chất lượng cao, có khả năng chống nước và chống thời tiết.

Backdrop có đặc điểm mịn màng, cho phép in ấn với độ phân giải cao và màu sắc rực rỡ.

+ Ưu điểm của backdrop là nó có thể tái sử dụng nhiều lần và dễ dàng gấp gọn.

+ Nhược điểm: backdrop có giới hạn về kích thước và không thể sử dụng cho các biển quảng cáo cỡ lớn.

4. Mica

biển bảng mica quảng cáo

Mica là một loại chất liệu làm biển quảng cáo trong suốt và bền bỉ. Nó được sử dụng phổ biến trong làm biển quảng cáo dang hộp ngoài trời và cả không gian bên trong. Với tính chất không thấm nước và chống bám bụi, mica giúp cho biển quảng cáo luôn sáng bóng và rõ nét.

+ Ưu điểm của mica là khả năng chống chịu thời tiết, chống tia UV và không bị biến dạng, độ bền cao

+ Nhược điểm: Mica hiện tại ở Việt Nam chỉ có kích thước không vượt quá độ dài 2.44m và rộng 1.22m. Nên vẫn không đáp ứng tốt nhất cho các biển quảng cáo cần cỡ lớn và liền mạch. Chúng ta vẫn có các phương pháp nối ghép nhưng sẽ khiến tăng giá thành lên một chút

5. PP (Polypropylene)

biển pp dán fommex

PP là một vật liệu làm biển quảng cáo “xịn và mới” nhất hiện nay. Khả năng dẻo và bền bỉ rất cao. Chúng thường được sử dụng cho các biển quảng cáo ngoài trời nhỏ và trung bình. PP có khả năng chống thấm nước, chống xé và chống tia UV.

+ Ưu điểm của PP là nó có giá thành thấp, dễ dàng cắt và gấp nếp.

+ Tuy nhiên, PP không phù hợp cho các biển quảng cáo lớn vì không đạt được độ bền cao.

Cách lựa chọn vật liệu quảng cáo phù hợp nhất cho bạn

Đúng vậy, khi biết về những chất liệu làm biển quảng cáo như ở trên rồi. Giờ là lúc bạn đang băn khoăn là mình sẽ nên chọn loại nào đây? Hay loại nào mới phù hợp với nhu cầu của mình nhất?….

Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này bằng kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực in ấn biển quảng cáo của mình cho bạn.

1/ Làm biển khổ lớn – biển treo hàng rào trong thời gian ngắn

Nếu bạn làm dự án, lắp biển quảng cáo trên hàng rào chỉ trong vòng vài tháng đến 2 năm trở lại. Bạn nên chọn loại bạt hiflex. Bởi loại bạt này có khổ rộng nhất. Bạn tuỳ ý có thể in ấn nó theo kích thước mong muốn. Dán nối tăng kích thước cũng đơn giản nên chi phí gần như không bị độn lên thêm.

in biển quảng cáo hàng rào

Bạt này in ấn cũng khá rõ nét (tất nhiên không thể bằng loại decal được). Nhưng nếu in hình ảnh lớn, chữ lớn thì vẫn đáp ứng tốt về thị giác của người qua lại.

Tại sao nó lại phù hợp nhất?

  • Bởi giá thành rẻ
  • Chất liệu dễ kiếm
  • Kích thước biển lớn nhỏ thoải mái

2/ Làm biển bảng quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Nếu bạn đang có nhu cầu dán biển quảng cáo trên thân xe ô tô, xe máy hay cả tàu hoả, máy bay… Thì chất liệu decal sẽ là lý tưởng nhất. Bởi nó có thể sử dụng được ở các máy in sắc nét – độ phân giải cao. Độ trung thực về màu là rất cao. Nó sẽ không làm xấu đi hay làm nhem nhuốc các loại xe đắt đỏ của bạn

chất liệu làm biển quảng cáo

Hơn thế nữa, nó sử dụng keo dán loại cao cấp. Nên khi cần bóc ra và tẩy sạch cũng đơn giản . Ít làm hư hại lớp sơn bên trong của phương tiện được dán lên.
Ngoài ra, một số có thể sử dụng loại vật liệu PP. Tuy nhiên giá thành nó đắt hơn nhiều. Chỉ nên lựa chọn khi bạn xác định để chúng cố định trên xe của mình dài lâu.

3/ Biển hình khối

Nếu bạn đi ngoài đường thì cũng thấy rồi phải không?

Những loại biển tạo hình khối theo chữ, logo hay bất kỳ hình dạng gì thì chủ yếu chất liệu làm biển quảng cáo này được lựa chọn là mica.

băng rôn khai trương
Băng rôn khai trương tiệm tóc

Khả năng chịu tác động thời tiết tốt, độ cứng cao, khả năng uốn dẻo khi gặp nhiệt ở lần đầu tiên tốt. Độ xuyên sáng cao giúp cho bạn thoải mái tạo ra các loại biển bảng đẹp – có thể lắp đèn chiếu sáng bên trong. Nhất là ban đêm sẽ vô cùng đẹp

Tóm tắt:

Như vậy, công ty Hoàng Gia chúng tôi xin tóm tắt nội dung chia sẻ như sau:

Về chất liệu làm biển quảng cáo phổ biến gồm có 5 loại là: hiflex, decal, mica (mika), PP, Backdrop

Cách lựa chọn biển bảng sao cho phù hợp với nhu cầu, bạn nên để ý về kích thước biển, thời gian sử dụng biển, vị trí treo biển bảng, nhu cầu về thẩm mỹ, nhu cầu chiếu sáng ban đêm… và sau đó là lựa chọn theo cách phân loại như thông tin ở trên chúng tôi chia sẻ

Hi vọng với những thông tin này, sẽ có ích cho bạn khi cân làm biển bảng quảng cáo