Những lưu ý để thiết kế mẫu banner tuyển dụng đẹp, hiệu quả nhất

Việc vận hành bộ máy doanh nghiệp đòi hỏi phải có lực lượng lao động. Hiện nay treo banner tuyển dụng đẹp là hình thức tuyển dụng phổ biến , được nhiều đơn vị ưa chuộng. Đây là hình thức có chi phí đầu tư tuyển dụng nhân sự thấp hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên lại mang lại hiệu quả cao, thu hút nhiều ứng viên ứng tuyển.

Băng rôn tuyển dụng
Banner tuyển dụng

Banner tuyển dụng là gì

Banner tuyển dụng hay còn gọi là băng rôn tuyển dụng. Là việc doanh nghiệp in các nội dung công việc và những yêu càu đối với ứng viên lên những tấm băng rôn. Sau đó treo tại những tụ điểm khu vực đông người qua lại. Nhằm tìm kiếm những công nhân, nhân viên tiềm năng.

Khi nào cần treo băng rôn tuyển dụng     

Poster tuyển dụng khi được sử dụng đúng cách và treo đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu ứng bất ngờ.Việc treo banner thường được thực hiện theo đợt tuyển của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có những băng rôn tuyển dụng được trưng bày tại các hội nghị diễn đàn chuyên môn. Nhằm thu hút các ứng viên tiềm năng.

treo biển tuyển dụng
Treo biển tuyển dụng

Như vậy khi doanh nghiệp đang thiếu hụt lao động thì việc treo băng rôn là cần thiết. Tuy nhiên đây cũng là 1 hình thức gián tiếp quảng bá doanh nghiệp. Nên nếu như các doanh nghiệp muốn quảng bá về đơn vị của mình. Cụ thể ở khía cạnh đãi ngộ nhân viên tốt, chế độ bảo hiểm đầy đủ, uy tín của công ty,.. Những tấm poster thế này sẽ là công cụ PR hữu hiệu cho doanh nghiệp.

 Băng rôn tuyển dụng công nhân

Ở nhiều KCN, nhu cầu tuyển dụng lao động diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Trên các tuyến đường dẫn vào các KCN, băng rôn tuyển dụng lao động treo khắp nơi.Đa số các đơn vị tuyển dụng do mở rộng sản xuất, cũng có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng để bù lại số lao động nghỉ việc, nhảy việc…

Treo băng rôn tuyển dụng lao động nhân sự thường hướng đến đối tượng công nhân. Tuy nhiên, nếu các công ty có sản phẩm, dịch vụ như công nghệ mới hay sản phẩm muốn quảng cáo. Thì hình thức treo băng rôn cũng là một phương pháp hiệu quả.

banner tuyển dụng
Khi nào cần treo biển tuyển dụng

Ưu điểm của treo banner tuyển dụng công nhân

Một số ưu điểm của banner tuyển dụng có thể kể đến như:

  • Đầu tiên là  thu hút được nhân tài cho doanh nghiệp. Những ứng viên tiềm năng là điều mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn chiêu mộ.Thông tin in trên poster tuyển dụng sẽ một phần nào đó giúp các ứng viên nhận ra đâu là doanh nghiệp phù hợp với mình nhất.
  • Thứ hai là khi sử dụng banner tuyển dụng , sẽ giúp doanh nghiệp sàng lọc ứng viên tốt hơn. Loại bỏ những ứng viên không phù hợp. Điều này sẽ giảm chi phí về thời gian và tiền bạc cho hoạt động nhân sự của doanh nghiệp.
  • Lợi ích tiếp theo là thông qua băng rôn, công chúng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp. Chúng ta sẽ nhìn vào nội dung, hình ảnh thiết kế trên băng rôn có chuyên nghiệp, ấn tượng hay không. Từ đó sẽ có những ấn tượng tốt ban đầu về doanh nghiệp.
  • Ngoài mục đích tuyển dụng nhân sự thì băng còn đồng thời giúp PR cho thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi đến mọi người. Thậm chí hiệu quả PR mang lại còn tốt hơn các hình thức khác. Bởi mọi người sẽ thấy hình ảnh doanh nghiệp hay công ty đó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Và thường chỉ có công ty lớn uy tín mới có độ phủ rộng hình ảnh lớn đến vậy. Ngoài ra còn quảng bá cho hình ảnh nhân sự của công ty một cách hiệu quả.

    Lợi ích khi dùng poster
    Lợi ích khi thiết kế poster tuyển dụng hiệu quả

Cách làm băng rôn tuyển dụng 

Để thiết kế một Banner tuyển dụng đẹp, ấn tượng . Doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở sản xuất băng rôn uy tín, chất lượng. Tại đây, chúng ta sẽ được tư vấn đầy đủ về size, kích thước, lên ý tưởng, chọn nội dung,….

Kích thước băng rôn tuyển dụng 

Các khổ poster tuyển dụng phổ biến: 1mx2m, 1.5mx2.5m, 2mx3m…. tùy theo yêu cầu khách hàng. Banner tuyển dụng có hai kích thước chính là kích thước băng rôn ngang và kích thước băng rôn dọc.

Băng rôn tuyển dụng ngang thường có kích thước phổ biến là 1m x 5m, 1m x 6m. Băng rôn này thường được treo tại các trụ điện; cột đèn, những nơi đông dân cư. Thông thường băng rôn sẽ được treo căng ngang hai bên bằng dây thừng hoặc dây dù.

Ngoài ra có loại băng rôn tuyển dụng dọc treo ở tường hoặc hàng rào bằng 4 cọng kẽm. Hoặc các loại dọc nhưng theo dạng standee có giá gỗ đứng cố định cho banner. Thường có kích thước 0,6m x 1,6m, 0,8m x 1,8cm, 0,8m x 2m,….

băng rôn treo ngang
Băng rôn treo ngang
băng rôn treo dọc
Standee tuyển dụng dọc

Những lưu ý khi thiết kế để thiết kế banner tuyển dụng đẹp.

Để đạt được hiệu quả cao trong thông tin tuyển dụng, bạn cũng cần có kiến thức về quảng cáo và thiết kế. Khi treo băng rôn cần đưa ra những thông tin chi tiết và lựa chọn phông chữ, màu sắc phù hợp, bắt mắt. Để thu hút được sự chú ý của mọi người. Sau đây là những lưu ý mà doanh nghiệp cần biết để có thể thiết kế một poster tuyển dụng hoàn hảo nhất.

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Một số phần mềm thiết kế đơn giản có thể lựa chọn như: Microsoft Word; Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher. Ngoài ra, nếu như bạn muốn đầu tư vào chất lượng; sự sáng tạo thì nên thiết kế poster trên những phần mềm chuyên dụng. Chẳng hạn như Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign.

microsoft powerpoint
Phần mềm microsoft powerpoint
Microsoft Publisher
Microsoft Publisher
Adobe Photoshop
Adobe Photoshop
Adobe InDesign.
Adobe InDesign.

Lựa chọn Font, kích thước cho chữ viết thích hợp

Tùy theo mức độ quan trọng của từng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thì sẽ sử dụng các loại phông chữ khác nhau. Việc đa dạng các loại phông chữ sẽ giúp điều hướng mắt của người xem . Từ đó giúp bạn truyền tải thông điệp nhanh và hiệu quả hơn.

ưu điểm của poster
Size chữ trên banner tuyển dụng

Đối với kích thước của chữ viết, cần chọn size chữ phù hợp cho poster của mình. Thông thường tiêu đề cần phải đọc được ở khoảng các tối thiểu 6m. Trong khi đó, phần nội dung thông tin cần đọc được ở mức cách 2 mét. Ngoài ra, Cần lưu ý rằng size chữ khi thiết kế trên máy tính có thể sẽ không hoàn toàn giống như khi được in ra.

Chất lượng hình ảnh, bố cục, màu sắc

Hình ảnh của poster cần phải phù hợp, chất lượng và độ nét tốt, dễ dàng thu hút sự chú ý của ứng viên. Tránh những hình ảnh bản quyền, nhòe màu, khó nhìn. Hoặc hình ảnh quá to làm lu mờ nội dung thông tin trên poster.

Chú ý đến bố cục phân bổ hình ảnh và màu sắc :Không nên quá tham lam trong việc sử dụng quá nhiều hình ảnh, màu sắc. Điều này sẽ khiến cho ứng viên bị rối mắt, khó đọc. Cần có những khoảng trống để tạo bố cục thoáng đãng, dễ đọc hơn.

màu sắc, bố cục banner
Màu sắc, bố cục banner

Mẫu banner tuyển dụng đẹp

Một số hình ảnh banner tuyển dụng đẹp, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

tuyển dụng
Mẫu banner tuyển dụng phóng viên video
tuyen dung
Mẫu banner tuyển dụng nhân viên kinh doanh
standee tuyển dụng
Mẫu standee tuyển dụng
tuyển dụng nhân viên bất động sản
Tuyển dụng nhân viên bất động sản
tuyển dụng nhân viên kế toán
Tuyển dụng nhân viên kế toán
mẫu poster tuyển dụng nhân viên bán hàng
Mẫu poster tuyển dụng nhân viên bán hàng

Như vậy việc treo rôn tuyển dụng là vô cùng cần thiết cho những chiến dịch nhân sự của công ty. Vì vậy , khách hàng nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng để mang lại hiệu quả cao.

Tại Công ty cổ phần đầu tư – sản xuất và truyền thông Hoàng Gia chuyên in các loại băng rôn tuyển dụng đẹp. Đa dạng về kích cỡ các khổ băng rôn. Giá cả thay đổi theo từng thời điểm và số lượng đơn hàng. Quý khách yên tâm chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ giá rẻ nhất với chất lượng tối ưu.

Vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư – sản xuất và truyền thông Hoàng Gia

Địa chỉ :số 70 phố Sơn Tây – phường Kim Mã – quận Ba Đình – TP Hà Nội

Điện thoại

ĐT: 0243 542 1166 – Mr Hân: 0978 448 732

Email: sukienhanoi247@gmail.com