Các mẫu băng rôn tuyên tuyền đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Băng rôn tuyên truyền được in và sử dụng với mục đích tuyên truyền các nội dung xã hội. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về một vấn đề cụ thể nào đó.Vì vậy loại banner này thường được dùng với quy mô lớn. Đây là hình thức truyền thông giá rẻ, tiết kiệm chi phí. Nhưng lại mang lại hiệu quả cao và đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài ra, sau mỗi đợt tuyên truyền, băng rôn sẽ được tiến hành gỡ xuống. Vẫn đảm bảo mĩ quan đô thị. Nên được khuyến khích sử dụng rộng rãi.

băng rôn tuyên truyền
Banner tuyên truyền

Cách thiết kế băng rôn tuyên truyền hiệu quả

Băng rôn tuyên truyền thường xuất hiện trên khắp các phố phường, nẻo đường trong các dịp lễ kỷ niệm như: ngày thành lập Đảng, quốc khánh, giải phóng miền Nam 30/4,… Để thiết kế banner tuyên truyền hiệu quả chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố như : Vật liệu, kích thước, slogan,…

Chất liệu của băng rôn

Chất liệu vải hiflex: Đây là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Nhờ sở hữu đặc tính dai, bền, khó rách, có khả năng chịu được nắng mưa, độ co giãn tốt. Đặc biệt, in băng rôn trên vải hiflex thường có giá thành lại khá rẻ. Nên thường được dùng cho các hình thức tuyên truyền ngoài trời.

băng rôn
Banner tuyên truyền

Chất liệu PP: Đây là một chất liệu giấy đặc biệt, tên tiếng anh là Paper Plastics. Nó thường được sử dụng trong ngành in ấn kỹ thuật số. Chất liệu giấy  PP có độ bền cao, dai, khó rách. Khả năng bám màu tốt hơn hẳn chất liệu hiflex. Vì vậy nó có giá thành cao hơn hiflex.

chất liệu pp
Chất liệu pp

Chất liệu vải canvas: Chất liệu này rất dày, thường được dùng trong in ấn hội họa. In băng rôn tuyên truyền bằng vải canvas màu sắc sẽ lên rực rỡ. Ngoài ra có khả năng chịu được bào mòn. Có khả năng kháng nước nên thường được treo ngoài trời.

vải canvas
Chất liệu vải Canvas

Kích thước băng rôn tuyên truyền

Đối với băng rôn dọc: Kích thước(rộng x dài) được sử dụng phổ biến là : (Từ 0,6 đến 0,8) x ( Từ 1,5 đến 2,5) (m). Chiều cao từ mặt đường đến cạnh đáy băng rôn không nhỏ hơn 3,5m.

băng rôn tuyên truyền
Băng rôn dọc

Đối với băng rôn ngang: Kích thước(rộng x dài). Sử dụng phổ biến hiện nay thường là 0,8 x 8,0 (m) . Chiều cao từ mặt đường đến đến cạnh đáy băng rôn không lớn hơn 1,4 m.

Băng rôn tuyên truyền
Băng rôn ngang

Chú thích: Tùy thuộc vào nội dung quảng cáo và yêu cầu thực tế, kích thức băng rôn có thể điều chỉnh nhưng không vượt quá giới hạn 20% diện tích theo kích thước nêu trên.

Chọn nội dung cho banner khẩu hiệu

Băng rôn tuyên truyền là bản in khổ lớn chứa hình ảnh, thông điệp về một nội dung chủ trương tư tưởng. Vì vậy nội dung nên được thiết kế đơn giản, không rối mắt. Nhằm đi thẳng vào tâm trí người xem.

băng rôn tuyên truyền
Slogan tuyên truyền

Slogan ( khẩu hiệu ) không chỉ là được tạo ra cho công việc tuyên truyền mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng nhận thức cho công chúng .Qua đó  đơn vị, các cấp, ban ngành đoàn thể củng cố lòng tin cũng như tạo sự tương tác qua lại cho người dân hoặc nhân viên. Một slogan tốt sẽ khiến cho nhân viên , Công chúng cảm thấy thoải mái và tích cực, tạo sự tin tưởng và ủng hộ. Do đó, các đơn vị, tổ chức thường luôn thử rất nhiều slogan cho đến khi tìm được slogan tốt nhất.

Giá băng rôn tuyên truyền 

giá banner tuyên truyền
Banner tuyên truyền

Giá băng rôn thường sẽ chia làm giá in và giá để băng rôn được treo lên.

Đối với giá in : Khách hàng lấy chiều dài x chiều rộng để ra được kích thước chính xác, sau đó nhân với báo giá của từng đơn vị in là sẽ có được giá chi tiết. Ngoài ra cần xác định số lượng băng rôn phù hợp theo nhu cầu. Đa số là in băng rôn tuyên truyền với số lượng lớn điển hình vào mùa lễ Tết, hoặc các ngày lễ, chiến dịch. Khi in băng rôn số lượng lớn thường được chiết khấu rất cao. Vì vậy nên giá cả tính trên đầu sản phẩm cũng được tiết kiệm khá nhiều.

Đối với giá treo băng rôn: Cần xác định thời gian treo băng rôn. Nếu treo mẫu poster tuyên truyền này lâu dài. Thì chi phí quảng cáo sẽ cao hơn. Tùy vào nhu cầu và thiết kế, chúng ta có thể chọn những nơi cung cấp dịch vụ treo băng rôn trọn gói uy tín và chất lượng.

Quy định treo băng rôn tuyên truyền

Banner tuyên truyền
Quy định treo băng rôn

Băng rôn thường được sử dụng với 2 mục đích: tuyên truyền và quảng cáo. Trong đó, số lượng băng rôn tuyên truyền chiếm số lượng nhiều hơn cả. Để tạo điều kiện cho băng rôn, cờ phướn tuyên truyền được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Có một số quy định được đặt ra cho việc treo băng rôn. Cụ thể:

  • Việc đặt băng-rôn phải tuân thủ theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa. Cũng như hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia.
  • Không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng. Không được chăng ngang qua đường giao thông .
  • Phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
  • Ngoài ra, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau: Biểu trưng, lô gô, nhãn hiệu phải đặt ở nhía dưới cùng. Diện tích thể hiện của lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích băng-rôn.
  • Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày.

Các loại banner tuyên truyền

Một số nội dung poster, banner tuyên truyền chúng ta có thể bắt gặp, điển hình như;

 Băng rôn tuyên truyền đại hội Đảng

Vào những ngày này, đi ngoài đường chúng ta sẽ bắt gặp không khí tưng bằng, hân hoan chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Khắp các nẻo đường đường được trang hoàng các tấm áp phích tuyên truyền cổ động  đầy ý nghĩa.

băng rôn đại hội đảng
Băng rôn đại hội Đảng

Băng rôn tuyên truyền bảo vệ môi trường

Những poster, Băng rôn về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp được thiết kế và treo tại khắp các khu phố, khu dân cư. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường nổi cộm hiện nay.

bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

Băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông

Treo băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông nhằm hưởng ứng chương trình an toàn giao thông quốc gia . Đồng thời tuyên truyền giúp người dân tham gia giao thông đúng luật. Nâng cao ý thức chấp hành của người đi đường, hạn chế tại nạn giao thông.

an toàn giao thông
An toàn giao thông

Băng rôn tuyên truyền phòng chống ma túy

Ma túy là một tệ nạn nổi cộm trong đời sống xã hội hiện nay. Bởi tỉ lệ tội phạm ma túy, cũng như người sử dụng ma túy gia tăng gây ra nhiều vấn đề nhức nhối cho xã hội. Để giảm thiểu con số này, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội. Hình thức treo banner tuyên truyền là lựa chọn hữu hiệu, hợp lí.

tuyên truyền ma túy
Phòng chống ma túy

Để có thể lựa chọn cho mình một mẫu poster tuyên truyền ưng ý. Các đơn vị tổ chức, các ban ngành đoàn thể có thể tìm đến các cơ sở thiết kế và treo băng rôn uy tín. Cụ thể có thể tìm đến đơn vị Công ty dịch vụ truyền thông Hoàng Gia để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.